คอร์สความงาม

Beauty Course

TMYM เราให้บริการดูแลรักษาปัญหาผิวพรรณ ความงามทั่วเรือนร่าง การปรับแต่งใบหน้าเพิ่มความมั่นใจ รวมไปถึงการฟื้นฟูสุขภาพ ซึ่งเราออกแบบโปรแกรมการรักษาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า  ซึ่ง TMYM  มุ่งเน้นให้ความสำคัญในคุณภาพและการบริการสูงสุด โดยเราจะเลือกใช้ตัวยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน รวมทั้งยังพัฒนาบุคลากรอย่างสม่ำเสมอ  เรามีการจัดอบรมภายในและส่งไปอบรมภายนอกกับสถาบันที่มีชื่อเสียง เพื่อให้ทุกทีมของเราเป็น “ทีมคุณภาพ”

IV Nutrition

               วิตามินนอกจากจะเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายแล้วนั้น หากเราได้รับวิตามินในปริมาณที่เหมาะสมจะทำให้ผิวพรรณของเรานั้น สดใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้เข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นเกราะป้องกันความแก่ชราของเซลล์ร่างกายอีกด้วย ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายของเรานั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ วิตามินซี ที่คุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้กระจ่างใส เพิ่มความต้านทานแสงแดดให้กับผิว ลดอาการอักเสบและรักษาบาดแผล และมีส่วนช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดวิตามินซีบริสุทธิ์ที่ใช้ในวงการแพทย์มาประยุกต์ใช้เพื่อกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใสมีออร่า ผิวมีสุขภาพดี เสริมความยืดหยุ่นของหลอดเลือดใต้ผิว ลดการทำงานของเซลล์เม็ดสีเมลานินที่มีสีเข้มจางลง เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนใต้ผิวทำให้ผิวยืดหยุ่น ส่งเสริมการทำงานของอวัยวะภายในให้แข็งแรงขึ้น และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

การฉีดสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวซึ่งเป็นตัวช่วยเติมน้ำให้ผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระและเติมพลังงานให้กับร่างกายและผิวพรรณด้วยสารอาหารสูตรเฉพาะของ TMYM ที่เรียกว่า โปรแกรมนี้ว่า IV Hydration  Cocktail

นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ละเอียด พร้อมมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่คล้ำเสียจากแสงแดดกลับกระจ่างใสได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมากของ TMYM Clinic เรียกโปรแกรมนี้ว่า IV Drip Brightening Cocktail

พีอาร์พี PRP (Platelet Rich Plasma)

               PRP (Platelet Rich Plasma)  คือ การนำเลือดของตนเองมาปั่นด้วยเครื่อง Centrifuge เพื่อแยกส่วนของเลือด และน้ำออกจากกันเพื่อที่จะได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้น และสมบูรณ์ที่สุด โดยแยกชั้นออกเป็น 3 ส่วน คือ เกล็ดเลือดที่ไม่เข้มข้น , เซลล์เม็ดเลือดขาว + เกล็ดเลือดเข้มข้น(PRP) และเซลล์เม็ดเลือดแดง จำนวนของเลือด และเวลาที่จะนำมาปั่นสกัดเป็น PRP นั้นจะแตกต่างกันออกไปตามชนิด หรือตามผู้ผลิตเครื่องมือ แต่สุดท้ายแล้วจำนวน PRP ที่ได้จะต้องเท่ากับ 5-7 มิลลิกรัม

               ในระหว่างที่ทำการเจาะเลือด เพื่อนำมาปั่นสกัดนั้น จะใช้เข็มหัวทู่ที่หน้า 18 gages เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นที่เกล็ดเลือด ซึ่งในชุดอุปกรณ์จะมีสาร anticoagulation citrate dextrose-A (ACD-A) เพื่อป้องกันการแข็งตัวของเลือดเพื่อให้ได้เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่าเกล็ดเลือดในกระแสโลหิตทั่วไปประมาณ  3 – 4 เท่า การฉีดPRP จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุนั้นกลับมามีคอลลาเจน และยืดหยุ่นดีอีกครั้ง โดยทำการฉีดเกล็ดเลือดของตัวคนไข้เองกลับเข้าไปที่ใบหน้า

               ผลลัพธ์ของการฉีด PRP

               การรักษาด้วย PRP ยังถูกใช้เพื่อให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้นจากการผ่าตัด ช่วยในเรื่องของกระดูก และเส้นเอ็น การทำทันตกรรม และการผ่าตัดศัลยกรรมอื่นๆ

               PRP มักจะฉีดโดยตรงเข้าที่บริเวณที่ต้องการ เช่น บริเวณที่มีความยืดหยุ่นน้อย บริเวณที่มีแผล หรือ ยังสามารถใช้ฉีดที่ผิวหน้า หลังจากการทำเลเซอร์ต่างๆ เช่น Fraxel ได้อีกด้วย เกล็ดเลือดที่ใช้งานได้กระตุ้นให้เกิดความแตกต่างของเซลล์ต้นกำเนิด และช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในเซลล์ เช่น คอลาเจน และ อีลาสติน และด้วยวิธีการใหม่นี้เองที่ช่วยเซลล์เติบโตย่างมีประสิทธิภาพเพื่อฟื้นฟูผิวให้เกิดใหม่อีกครั้ง

               เมื่อ PRP ถูกฉีดเข้าที่หนังศีรษะ จะทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง และช่วยสร้างเซลล์ของรูเส้นผมซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้การเจริญเติบโตของเส้นผมที่ช่วยในการรักษาอาการผมร่วง  เห็นผลหลังการทำไปแล้ว 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ดีระยะเวลาการเห็นผลลัพธ์ก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ซึ่งสำหรับการทำ 1 ครั้งจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

               PRP ยังสามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่นๆ ที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีเมื่อทำร่วมกัน เช่น PRP+Laser, PRP+RF, PRP+Fat Injection. การรักษาด้วย PRP ไม่มีมีข้อควรระวังหลังจากการทำ สามารถล้างหน้า และอาบน้ำในวันที่เข้ารับบริการได้เลย ซึ่งไม่ส่งผลกระทบใดๆกับชีวิตประจำวัน ดังนั้นการรักษาด้วย PRP จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โบทอกซ์

               โบทูลินัมท็อกซิน (Botulinum Toxin) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า โบท็อกซ์ เมื่อฉีดเข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อจะทำให้ “กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตชั่วขณะ”  เมื่อกล้ามเนื้อไม่สามารถที่จะขยับหรือหดตัวได้มันจึงคลายตัวออก ส่งผลให้ริ้วรอยย่นที่เกิดขึ้นจากการขยับหรือหดเกร็งของกล้ามเนื้อนั้นหายไปนั่นเอง

               โบท็อก นี้นับว่าเป็นตัวยาอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากผู้คนทั่วโลกไม่ว่าหญิงหรือชาย และเป็นหนึ่งในการศัลยกรรมความงามที่ไม่ใช่การผ่าตัดที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีมูลค่าทางเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดด้วย ปัจจุบันมีการผลิตโบท็อกออกมาหลากหลายยี่ห้อในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ซึ่งคุณภาพก็จะแตกต่างกันไปตามแหล่งผลิตและราคา  แต่ที่พึงระมัดระวังคือ สารโบทูลินัมท็อกซิน คุณภาพต่ำ/ปลอม/เลียนแบบ ที่ใช้ในตลาดหรือตามคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน มีการจัดโปรราคาถูกๆมาล่อตาล่อใจผู้บริโภค โดยใช้ตัวยาปลอมหรือผงยาเกรดต่ำ  แต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือการขายในอินเตอร์เน็ตที่ให้ไปฉีดกันเอง  นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง เพราะสารโบทูลินัมท็อกซินปลอมนั้นมีความเข้มข้นของสารพิษในปริมาณที่ไม่แน่นอน อาจมีปริมาณน้อยกว่า หรือเกินกว่ามาตรฐาน ทำให้เกิดผลข้างคียง หรือการดื้อยาภายหลังจากการฉีดได้ และผลที่ตามมาคือเมื่อกลับไปฉีดของแท้ซึ่งเป็นสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีมาตรฐานในครั้งต่อไปอาจไม่ได้ผลแล้ว หรือที่ร้ายแรงกว่านั้น คือไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาดีได้อีก ดังนั้น จึงควรเลือกรับบริการในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

              โบทูลินัมท็อกซิน ที่ผ่าน อ.ย. ในประเทศไทยจะต้องอยู่ในรูปแบบผงที่บรรจุในขวดสุญญากาศ  เมื่อจะนำมาใช้ จะต้องทำการผสมให้เป็นของเหลวในขวดสุญญากาศเท่านั้น (vacuum-dried vial)  อ.ย. ไม่รับรองโบทูลินัมท็อกซิน ที่เป็นลักษณะผงแป้งที่ไม่ได้บรรจุอยู่ในขวดสุญญากาศ ดังนั้นหากเห็นการผสมผงแป้งภายนอกหลอดสุญญากาศ

เมโสเทอราพี

               เมโสหน้าใส คือการทำทรีทเม้นต์รักษาปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำต่าง ๆ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส โดยใช้เข็มขนาดเล็กในการเจาะผ่านเข้าไปในผิวหนังชั้นกลาง (เรียกว่าชั้น Meso) เพื่อนำสารจำพวกมัลติวิตามิน แอนติ้ออกซิแดนซ์ หรือสารบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ไปยังชั้นผิวหนังด้านใน ซึ่งเป็นส่วนผสมของครีมที่ดูดซึมยาก ช่วยเพิ่มคอลาเจนในชั้นผิวให้เต่งตึงคล้ายผิวแอปเปิ้ล

               เมโสช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?  สารที่ฉีดเข้าไปเป็นสารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดริ้วรอย และหน้าเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่เนื่องจากผิวหน้าของแต่ละคนมีแตกต่างกัน โดยทั่วไปเมโสหน้าออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

               เน้นหน้าขาว มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ เช่น Vitamin A, B,C และ E, Transamin และ Glutatione

               เน้นหน้าใส จะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และ โคเอนไซม์ เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน

               เน้นลดสิว-แก้ผื่น จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก ช่วยลดสิว เมโสยี่ห้อที่มีจุดเด่นด้านนี้คือ มาเด้-คอลลาเจน

               การฉีดเมโสสลายไขมัน ใช้ตัวยาที่ช่วยในการสลายไขมันเฉพาะจุด เช่น สารสกัดชาเขียว คาเฟอีน

               การฉีดเมโสพบได้ 2 เทคนิค คือแบบสะกิดทั่วหน้า กับ  ฉีดแบบ 16 จุด ซึ่งทั้งสองแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน

               การฉีดเมโสใน 1 เดือนแรกจะฉีดอาทิตย์ละครั้ง และหลังจากนั้นจะฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์เพื่อคงสภาพไว้ และเมโสจะสลายหมดไม่มีสารตกค้าง เริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด เห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน อยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์

               ฟิลเลอร์ (FILLER) เป็นสารเติมเต็มที่ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนังเพื่อเติมเต็มร่องลึกหรือริ้วรอยต่างๆ โดยฟิลเลอร์นั้นเป็น Hyaluronic Acid (ไฮยารูโลนิค แอซิด – HA) ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลาเจนที่มีอยู่ในผิวหนังและผิวหน้า โดยคอลาเจนจัดเป็นโปรตีนที่พบได้ในผิวหนังของเรา  มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ รักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว คอลาเจนนี้เองที่มีส่วนช่วยสร้างความยืดหยุ่นเต่งตึงให้กับผิว เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้คอลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหน้าเสื่อมสภาพลง ผิวหนังของเราก็จะหดตัวลึกบุ๋มลง เกิดเป็นริ้วรอยต่างๆ การฉีดฟิลเลอร์จึงเสมือนเป็นการเสริมโครงสร้างให้กับผิวหนังให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

               การฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มักจะมาร์คยาชาเฉพาะจุดบนใบหน้าก่อน (แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้รับการฉีด เพราะบางจุดอาจไม่ต้องมาร์คยาชาก็ได้) จากนั้นแพทย์จะทำการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในบริเวณที่ต้องการเติมเต็มริ้วรอยหรือเสริมรูปหน้า ซึ่งจะมีความเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์จะใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับว่าฉีดมากน้อย หลังฉีดอาจมีอาการเจ็บหรือบวมก็อย่าเพิ่งกังวลใจไป เพราะอาการเหล่านี้จะหายไปเองได้ใน 1-2 วัน **หลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อน เช่น การทำซาวน่า การทำเลเซอร์ ถ้าหากจะต้องโดนแดดก็ควรจะทาครีมกันแดดป้องกันก่อน

               หลังฉีดฟิลเลอร์ จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเด่นชัด คือริ้วรอยต่างๆ จะดูลดเลือนลง หรือส่วนที่ต้องการเสริมจะดูโดดเด่นขึ้น และจะยิ่งเห็นชัดมากขึ้นหลังผ่านไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ หลังฉีดสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ เช่น แต่งหน้า เล่นกีฬา แค่เพียงปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดก็เพียงพอแล้ว โดยผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะคงอยู่ใต้ผิวหนังของเราได้ประมาณ 9-12 เดือน

ดีทอก

ดีทอกซ์

               ปัจจุบันเราสัมผัสกับมลพิษมากขึ้น ทั้งจากสิ่งแวดล้อมเอง และการที่เรารับประทานยา วิตามิน อาหารเสริม ซึ่งส่งผลให้เราได้รับสารพิษตกค้างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

               การล้างพิษ (Detoxification) เป็นกระบวนการตามธรรมชาติที่ร่างกายของเราขับสารพิษออกจากร่างกาย เมื่อมีสภาวะที่สารพิษสะสมมากๆ จะทำให้ร่างกายไม่สามารถกำจัดสารพิษนั้นได้หมด จึงส่งผลเสียกับร่างกายของเรา ปัจจุบันในหลายประเทศให้ความสนใจกับการขจัดสารพิษออกจากร่างกายเพื่อช่วยให้ร่างกายกลับเข้าสู่ภาวะสมดุล

               1. Liver detoxification ตับเป็นอวัยวะที่ทำงานหลายอย่างการขับสารพิษที่ปนมากับอาหาร สารพิษที่เกิดขึ้นในร่างกายที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ล้วนเป็นหน้าที่ของตับที่จะขับออกผ่านระบบน้ำดี ประโยชน์ที่ได้รับช่วยให้ตับสามารถทำงานในเรื่องกระบวนการขับสารพิษได้มากขึ้น ซึ่งตับจะอาศัยแอลกลูตาไธโอนและโคลีนในการทำหน้าที่และช่วยให้ตับแข็งแรง ทำหน้าที่ได้ปกติ โดยวิธีใช้สารอาหารที่เป็นโคเอนไซน์ สารต้านอนุมูลอิสระหรือวิตามินกับเกลือแร่พิเศษบางตัว เพื่อเร่งกระบวนการขับสารพิษ ป้องกันอาการบาดเจ็บเสียหายของตับ ป้องกันการสะสมไขมันในตับที่เป็นสาเหตุของภาวะตับ ซึ่งมีความจำเป็นสูงสุดในเรื่องการขจัดสารพิษ

               2. Skin Detoxification เป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายโดยให้สารละลายทางหลอดเลือดที่มีส่วนผสมของ Strongest Anti Oxidant ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง สดใส จากภายในสู่ภายนอก

ดูแลสิว

ดูแลสิว

               สิว เกิดจากเซลล์ผิวหนังบริเวณรูขุมขนมีการแบ่งตัวและหลุดลอกผิดปกติ ทำให้เกิดการอุดตันและเกิดเป็นหัวสิว (comedone) หรืออาจมีการอักเสบจากแบคทีเรียในต่อมไขมัน มักพบในผู้ที่มีผิวมัน สำหรับสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากระดับฮอร์โมนเพศชาย (หรือที่เรียกว่าแอนโดรเจน) มีการเปลี่ยนแปลง ต่อมไขมันผลิตไขมันมากขึ้น นอกจากนี้อาจเกิดจากยาทา ยารับประทานบางชนิด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเครื่องสำอางได้ด้วย คือภาวะที่รูขุมขนเกิดการอุดตัน อักเสบ หรือบางครั้งเกิดการติดเชื้อ (P.Acne) ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดหรือแผลเป็นตามมาได้

ทางเลือกในการรักษา

               การรักษาสิวอาจต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ โดยมีทางเลือกในการรักษาดังนี้

               ใช้ยารักษาสิว  ยาทา เช่น benzoyl peroxide วิตามินเอสังเคราะห์ ยาปฏิชีวนะ

               ยากิน เช่น ยาปฏิชีวนะ ยากลุ่มวิตามินเอสังเคราะห์ ซึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนัง

               ยาฉีดเข้าไปในสิวหรือตุ่มหนอง intralesional corticosteroids

               การเจาะหรือกดหัวสิว เป็นการเจาะรูบริเวณหัวสิวเพื่อกำจัดหนองและหัวสิวออกมา

               ***  สำหรับการรักษาของ TMYM นั้น ใช้การกรีดเพื่อระบายเอาหัวสิว/หนองออกมา เพื่อตัดวงจรของสิวอย่างถอนรากถอนโคน ลดระยะเวลาการอักเสบของสิวให้สั้นลง ด้วยเทคนิคเฉพาะของ TMYM จึงทำให้สิวทุเลาเร็วขึ้น อีกทั้งยังเกิดรอยดำ หลุมจากสิวน้อยมากจนแทบจะไม่พบรอยดำ หลุมหลังจากรับการรักษาสิว ผสานกับมาร์คสูตรเฉพาะ ช่วยยับยั้ง และป้องกันการเกิดสิวใหม่อีกด้วย

               คำเตือน ใช้ยาตามที่แพทย์สั่งหรือคำแนะนำตามเอกสารกำกับยาเท่านั้น และไม่ควรแกะ บีบ เค้นสิวด้วยตัวเอง เนื่องจากจะเกิดรอยดำหลังจากการบีบได้ง่าย และควบคุมอารมณ์อย่าให้เครียดมากเกินไป หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้ามัน หลีกเลี่ยงแดดจัด เนื่องจากยาบางชนิดอาจทำให้ผิวหนังไวต่อแสง หากใช้ยาประเภทนี้ควรทาผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดเป็นประจำทุกวัน

ฮอร์โมนธรรมชาติ

ฮอร์โมนธรรมชาติ

               Growth Factor คือ สารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกายของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด สามารถกระตุ้นให้เซลล์มีการเพิ่มจำนวน การเจริญเติบโต และพัฒนาการของเซลล์ได้ เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต ปัจจุบันมีการนำ Growth Factor มาใช้ในเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-ageing Medicine) โดยมีการสกัดสาร Growth Factor จาก Placenta

               Placenta (พลาเซนต้า)  คือ Placenta (พลาเซนต้า) เป็นสารตัวกลางระหว่างแม่และทารกในครรภ์ซึ่งมี ความสำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของตัวอ่อน ถือว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญในการพัฒนาของทารกในครรภ์ โดยมีส่วนช่วยสำหรับ การแลกเปลี่ยนออกซิเจน และสารอาหารต่างๆจากมารดาสู่ทารก สารประกอบจากพลาเซนต้าไม่เพียงประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน แต่ยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น เกลือแร่ วิตามิน เอนไซม์ และนิวคลีอิกแอซิด สารสกัดพลาเซนต้า โกรธ์ แฟคเตอร์  มีส่วนช่วยกระบวนการผลัดเซลล์ โดยกระตุ้นการ เกิดเซลล์ใหม่และช่วยให้เซลล์ ใหม่เข้าไปแทนที่เซลล์เก่าในร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

               ประโยชน์จาก GROWTH FACTOR

               MEDICAL FUNCTONS

               สาร Growth Factor ประกอบด้วย ฮอร์โมนที่จะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนทั้งในเพศหญิงและเพศชายให้ทำงานเป็นปกติมากขึ้น จึงได้นำมาใช้รักษาสภาวะวัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือน (Menopause) และบรรเทาโรคเฉพาะสตรี เช่น อาการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ยังใช้บำบัดอาการวัยทองของผู้ชาย (Andropause) ที่มักเกิดหลังอายุ 60 ปี อันประกอบด้วย อารมณ์หงุดหงิดง่าย ใจน้อย ฉุนเฉียวง่าย อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ขี้ลืม นอนไม่หลับ กล้ามเนื้อเหี่ยวย่น นอกจากนี้สารที่พบในรก ที่เรียกว่า Cytokines ช่วยลดการอักเสบ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายส่วนต่างๆ ได้รับโลหิต สารอาหาร และออกซิเจนเพิ่มขึ้น ทำให้ความแข็งแกร่งกลับมาเป็นปกติ ผิวพรรณจะสดใสเต่งตึง ริ้วรอยเลือนหายไป เร่งปฏิกิริยาในการพลัดเซลล์ผิว สามารถกำจัดเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวหมองคล้ำอันเกิดจากการรับแสงยูวี จากแสงแดด อาการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดในสมองจะดีขึ้น เช่น ไมเกรน เสียงหึ่งใบหู (Tinnitus) อาการวิงเวียนบ้านหมุน นอกจากระบบไหลเวียนโลหิตแล้ว สารสกัดจากรกยังทำให้การทำงานของระบบชีวเคมีในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

               ประโยชน์หลักในด้านการรักษา

               – มีหน้าที่ต้านสารพิษ ช่วยให้การทำงานของตับมีประสิทธิภาพมากขึ้น

               – ป้องกันการเกิดภูมิแพ้

               – มีส่วนช่วยในระบบไหลเวียนโลหิต

               – ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

               – ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อในร่างกาย

               – ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท

               – มีฤทธิ์ในการลดการอักเสบ

               – ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต

               – ช่วยในเรื่องความความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ

               สารสกัดบริสุทธิ์จาก พลาเซนต้า มีส่วนช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ในสภาวะเหล่านี้ :

               – ความผิดปกติที่เกิดจากวัยหมดประจำเดือน และอาการเจ็บปวดในระหว่างมีรอบเดือน

               – โรคไวรัสตับอักเสบ ตับแข็ง โรคตับอ่อนอักเสบ และโรคเบาหวาน

               – โรคผิวหนัง

               – โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้

               – โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

               – ช่วยฟื้นฟูหลังอาการบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วย

นวด

               ศาสตร์การนวด ถือเป็นศาสตร์ที่ดีรับความนิยมอย่างแพร่หลายมายาวนาน เนื่องจากช่วยผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อีกทั้งศาสตร์การนวดแบบแพทย์แผนไทยนั้นยังสามารถรักษาอาการของโรคทางกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ทั้งนี้TMYM คลินิกได้ผสานศาสตร์การนวดทั้งไทย จีน ไต้หวัน มาผสานเป็นสูตรการนวดเฉพาะของคลินิก ได้แก่

  1. Face Lifting Massage นวดหน้าเพื่อยกกระชับใบหน้า
  2. Face Relaxing Massage นวดหน้าเพื่อช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด
  3. Anti Cellulite การนวดสลายเซลลูไลท์เฉพาะจุด ได้แก่ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก
  4. Body Massage นวดตัว ขัด พอก เพื่อความผ่อนคลาย และตึงกระชับ
กำจัดขน

กำจัดขน

               โปรแกรมกำจัดขนที่เป็นส่วนเกินและปกปิดผิวสวยของคุณ โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ  และชะลอการงอกใหม่ของเส้นขน อีกทั้งยังทำให้ขนที่ขึ้นใหม่บางลง

HIFU

ไฮฟู่

อัลเทร่า

อัลเทร่า

เลเซอร์